Thống kê truy cập
Số lượt truy cập: 2.364.635
Số người trực tuyến: 16
Trang chủ

Hạt Kiểm lâm huyện Cô Tô thả Đồi mồi quý hiếm về với tự nhiên

   
08:30' AM - Thứ ba, 20/09/2016

Ngày 17/9, nhận được tin báo tại Nhà hàng Sen Việt Khu 3 thị trấn Cô Tô có mua lại từ một ngư dân 01 cá thể đồi mồi với giá 1 triệu đồng. Hạt Kiểm lâm huyện Cô Tô đã tiến hành vận động Chủ Nhà hàng tự nguyện thả một con đồi mồi thuộc loài động vật quý hiếm về với tự nhiên.

Trước khi tiến hành bấm thẻ Hạt Kiểm lâm tiến hành kiểm tra được biết cá thể đồi mồi trên có trọng lượng 2,5kg, chiều dài toàn thân 29cm và có chiều rộng 25cm, sức khỏe khi kiểm tra tốt, không bị xây xước và đã tiến hành thả về biển trước sự chứng kiến của cơ quan truyền hình huyện và nhiều ngư dân của huyện đảo(Mã số thẻ VN1 325).
Theo trình bầy của ông Vũ Văn Hiếu (Chủ nhà hàng Sen việt) con đồi mồi này được mua lại từ một người dân với giá 1 triệu đồng với ý định anh là mua lại để thả phóng sinh. Sau khi được tuyên truyền, vận động về nâng cao ý thức bảo vệ động vật biển hoang dã, anh đã bàn giao cho cơ quan chức năng để cùng tiến hành thả đồi mồi về với tự nhiên.
Trước hành động hợp tác của ông Vũ Văn Hiếu ông Bùi Đức Mân Phó Chủ tịch HĐND huyện đã động viên và khen ngượi chủ nhà hàng đã có tinh thần bảo vệ rùa biển và tặng Chủ Nhà hàng chiếc áo có biểu tượng của rùa biển.
Tin và ảnh: Đặng Duy Linh
Hạt Kiểm lâm huyện Cô Tô
Chi cục Kiểm lâm Quảng Ninh

Số lượt đọc:  52  -  Cập nhật lần cuối:  21/09/2016 07:48:17 AM
Bài mới:  
Bài đã đăng:
Thông báo
Ngày giờ
Tìm kiếm
Liên kết web
Hỗ trợ trực tuyến

Hỗ trợ trực tuyến
Nguyễn Hồng Việt

Thông báo (Duplicate)